Hội liên hiệp phụ nữ xã Hưng Tân: Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

Thứ hai - 11/12/2023 02:44
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thu Hà – Hội viên BTV Hội LHPN huyện Hưng Nguyên; Đ/c Nguyễn Trọng Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, trưởng các ban, nghành, đoàn thể; cùng các đồng chí UVBCH Hội LHPN xã và đại diện cho 4 chi hội.
Năm 2023, Hội đã thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam “ ấm no, tiến bộ, văn minh”  trong đó là cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” , “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu; duy trì và tổ chức thành lập mới mô hình phân loại rác thải tại gia đình; vận động phụ nữ tham gia chung tay bảo vệ môi trường, duy trì tiếng kẻng sạch từ nhà ra ngõ vào mỗi buổi sáng giành 10-15 phút làm vệ sinh môi trường.
PN4
Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.Hội  tổ chức trao tặng 04 suất quà trị giá 2.000.000đ cho học sinh trước khi vào năm học mới;Phát động chị em ủng công trình mái ấm tình thương hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã giúp đỡ 125 ngày công, và 2,7 triệu đồng nộp lên cấp trên;  Phối hợp tổ chức ngày gia đình Việt Nam mời chuyên gia về nói chuyện kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc nhân kỷ niệm 22 năm ngày gia đình Việt Nam,... Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế hội đã tham mưu mở 2 lớp học nghề nấu ăn ngắn hạn cho 69 lao động nữ; 1 lớp tập huấn về quy trình sản xuất rau an toàn cho 50 hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã đã phát triển được mô hình dân vũ 4/4 chi hội thu hút đông đảo chị em tham gia; Phong trào sản xuất vụ Đông đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các gia đình từ cây dưa chuột, bí, bim xanh  trung bình 15-40 triệu đồng/ hộ.
PN3
Trong năm hội đã làm tốt công tác phối hợp với UBND, MTTQ và các đoàn thể xã để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước…
PN2
Bên cạnh đó việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 mang hiệu quả cao. Các nội dung sinh hoạt, phương thức hoạt động được đổi mới như lồng ghép sân khấu hóa, tuyên truyền trên mạng xã hội… Sử dụng phần mềm để qủan lý hội viên; Btv cũng như 4 chi hội đều có nhóm face book, zalo hoạt động thường xuyên để cập thật thông tin liên tục và kịp thời.

Hồ Linh