Hưng Tân: Sơ khám nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ sáu - 17/11/2023 02:24
Thực hiện Kế hoạch số 493/KH-UBND ngày 17/10/2023 của UBND huyện Hưng Nguyên về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; kế hoạch số 85 /KH-UBND ngày 25/10/2023 về tuyển gọi công nhân nhập ngũ năm 2024 của UBND xã Hưng Tân.
Sáng ngày 17/11/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hưng Tân tổ chức sơ tuyển NVQS năm 2024 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.
Về dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Hạnh trợ lý chính trị, chuyên quản đơn vị. Cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; bộ phận hỗ trợ công tác khám tuyển và các cơ sở xóm.
 Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghĩa vụ xã Hưng Tân đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Hưng Tân đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 18 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự.
TQ2
Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác...
Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Hưng Tân đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
TQ1

TQ3