Hưng Tân: Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân tích cực tham gia chuyển đổi số

Thứ hai - 27/11/2023 19:42
Hưng Tân: Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân tích cực tham gia chuyển đổi số
Trong thời gian qua, để đưa chuyển đổi số vào hoạt động, Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân đã tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển đổi số, đáp ứng xu thế bùng nổ công nghệ thông tin, gắn công tác cải cách hành chính với công nghệ số. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, lao động trong cơ quan và đem lại những hiệu quả thiết thực.
CĐ1
Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Hưng Nguyên, của các ngành chuyên môn cấp huyện. Cán bộ, Công chức,  Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn cũng như hoạt động chuyên môn… Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trên trang thông tin điện tử và thông qua mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Youtube. Với nhiều nội dung được cập nhật thường xuyên, hình thức phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đã thu hút khá đông cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong và ngoài xã truy cập và chia sẻ các thông tin hữu ích nhanh chóng. Đến nay, Trang Thông tin điện tử của xã có trên 663.870 lượt truy cập; bình quân hàng tháng có khoảng 32.420 người tiếp cận, truy cập bài viết dưới sự điều hành của quản trị viên.
Từ việc xác định rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, Cán bộ, Công chức, Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân đã vào cuộc một cách tích cực, phối hợp với chính quyền thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bằng chính công nghệ số để góp phần phát huy vai trò của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn trong chuyển đổi số. Với quyết tâm cao trong thực hiện phong trào thi đua gắn với chuyển đổi số, ngay từ đầu năm, Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền truyền tải thông điệp thi đua tại Hội nghị cán bộ, công chức, để phát huy tinh thần lao động sáng tạo của toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tại đơn vị.
Hiện nay, quá trình xử lý văn bản đi - đến đã được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thực hiện tiếp nhận và xử lý kết quả hồ sơ đăng ký dịch vụ công mức độ 4 đến nay đạt tỷ lệ 50%.
Với những hiệu quả bước đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hưng Tân đã góp phần quan trọng trong việc cải cách hành chính, nâng cao chất lượng tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hồ Huế