Nghề làm bánh cà ở Làng Nam, xã Hưng Tân có từ lâu đời. Trước đây, bánh cà chỉ làm vào dịp Tết. Những năm gần đây, do thị hiếu người tiêu dùng, bánh cà được làm quanh năm, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con địa phương.
Hiện toàn xã có 64 hộ làm bánh cà quanh năm. Bánh cà Làng Nam được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng gà do gia đình chăn nuôi và gạo nếp cũng là nguồn nguyên liệu do Hưng Tân sản xuất.
Tại buổi lễ, Huyện ủy, UBND huyện Hưng Nguyên đã trao bằng công nhận làng nghề sản xuất bánh cà Làng Nam;trao phần thưởng của UBND tỉnh và huyện cho nhân dân Làng Nam.
Đây cũng chính là động lực để chính quyền địa phương và người dân nơi đây nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa thương hiệu bánh cà vươn ra thị trường trong và ngoài nước./.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn