Hưng Tân: Nỗ lực chung sức xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ tư - 26/06/2024 22:28
Hưng Tân: Nỗ lực chung sức xây dựng huyện nông thôn mới
Được công nhận xã chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Hưng Nguyên đặt ra trách nhiệm lớn cho cán bộ,  Nhân dân xã Hưng Tân phải  nỗ lực, phấn đấu trở thành điểm nhấn quan trọng trong bức tranh nông thôn mới huyện nhà. Bởi vậy, ngay sau khi tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, Hưng Tân tiếp tục đề ra chương trình hành động, không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nâng cao, tiêu chí kiểu mẫu theo hướng bền vững.
Tiêu chí giao thông là một trong những tiêu chí Hưng Tân quan tâm đặc biệt. Hiện nay 100% hệ thống giao thông trục chính của xã và các xóm đều được nhựa hóa và bê tông hóa. Trong những tháng đầu năm 2024, địa phương đang đẩy mạnh việc đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng, hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất để hướng đến xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp hiện đại.
NTM1
Hệ thống giao thông nội đồng đang được bê tông hóa

Một trong những tiêu chí khó, đòi hỏi phải có sự đồng thuận cao đó là tiêu chí môi trường. Đến nay Hưng Tân đã triển khai thực hiện thành công đề án thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình, được nhân dân hưởng ứng và đánh giá cao.
NTM6
Kế hoạch thu gom, phân loại rác tại nhà được thực hiện có hiệu quả

Việc đảm bảo môi trường “ sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn” được các khu dân cư vào cuộc với nhiều việc làm thiết thực. Phong trào “ chủ nhật xanh”, “ tiếng kẻng sạch từ nhà ra ngõ” được duy trì nề nếp, có hiệu quả.

Nhân dân Làng Phan chăm sóc khuôn viên nhà văn hóa Làng
Phong trào " chủ nhật xanh" ở Hưng Tân được duy trì nề nếp

Trung tâm văn hóa, thể thao các làng được đầu tư đầy đủ thiết chế phục vụ sinh hoạt văn hóa tinh thần cho Nhân dân. Hệ thống hồ điều hòa tạo điểm nhấn cho các đoàn khách tham quan. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Với việc duy trì hoạt động có hiệu quả 02 câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trên địa bàn xã đã góp phần quan trọng vào mục tiêu xây dựng Hưng Nguyên trở thành “ miền quê ví, giặm”.
Mô hình trồng cây dưa chuột trên đất hai lúa ở Làng Phan cho thu nhập cao
Tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế
Được công nhận xã chuẩn kiểu mẫu về lĩnh vực an ninh trật tự và được Bộ trưởng Bộ công an chỉ đạo nhân rộng điển hình toàn quốc nhưng Hưng Tân luôn xác định đây là tiêu chí khó cần phải thường xuyên rà soát, bổ sung và phát huy. Hệ thống camera an ninh cộng đồng tiếp tục được bổ sung ở các khu vực trung tâm, các ngã đường. Phong trào tự lắp đặt camera để đảm bảo an ninh trật tự được bà con Nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ.
BC4
Các làng nghề phát huy hiệu quả thương hiệu sản phẩm OCOP
Với diện mạo đổi thay hàng ngày, đời sống vật, chất tinh thần không ngừng được nâng cao là thành quả của chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới đem lại. Chính vì vậy với 99,8% cử tri đồng ý hài lòng đề nghị huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới đã phản ánh trung thực trách nhiệm và vai trò chủ thể của người dân Hưng Tân.
BT2
Lãnh đạo các cấp thường xuyên quan tâm, chỉ đạo phong trào Hưng Tân
NTM4
Hồ điều hòa ở trung tâm xã Hưng Tân
Mục tiêu hướng đến của Hưng Tân là không ngừng nâng cao các tiêu chí kiểu mẫu, hướng đến xây dựng các khu dân cư thông minh, góp phần tích cực để xây dựng huyện Hưng Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới.

Trọng Tâm