Hưng Tân: Tổ chức ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" kết hợp diễn đan " công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 16/08/2023 20:58
Chào mừng kỷ niệm 78 ngày truyền thóng lực lượng công an nhân dân Việt nam; chiều ngày 16/8/2023, xã Hưng Tân đã tổ chức ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" kết hợp diễn đàn " công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại khu dân cư Làng Nam.Đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hợp - Phó trưởng công an huyện cùng lãnh đạo các đội công tác công an huyện Hưng Nguyên tham dự ngày hội.
Tại  ngày hội, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an và các tầng lớp nhân dân được ôn lại truyền thống vẻ vang qua 78 năm chiến đấu, hy sinh và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân, những giá trị và kinh nghiệm quý báu qua 18 năm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
CA4

Các đại biểu tham dự ngày hội

CA8
Đồng chí Thượng tá Trịnh Xuân Hợp - Phó trưởng công an huyện Hưng Nguyên phát biểu tại ngày hội

Cũng tại ngày hội, công an xã đã báo cáo với nhân dân làng Nam kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 08 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2023. Theo đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cùng với ý thức trách nhiệm cao của nhân dân nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trong 8 tháng đầu năm đã phát hiện, xử lý 01 vụ đánh bạc; đang điều tra, xác minh 01 vụ trộm cắp tài sản; hòa giải 02 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân... Các vụ việc được giải quyết kịp thời, không để tình trạng phức tạp xảy ra. Các mô hình " Camera an ninh cộng đồng", " Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy", " dân vận khéo trong công tác đảm bảo an ninh trật tự"...tiếp tục phát huy hiệu quả. Đặc biệt mô hình " xã điển hình về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được nhân rộng trên địa bàn toàn quốc.
CA5
Đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khai mạc ngày hội

CA2
Bà Phan Thị Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ ôn lại truyền thống ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

CA3
Đồng chí Trung tá Trần Hồ Hiếu Hạnh - Trưởng công an xã báo cáo kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 8 tháng đâu năm 2023
Tại ngày hội, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã đã kết hợp tổ chức diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân", tiếp thu 05 lượt ý kiến của nhân dân tập trung vào các nội dung như: cải cách hành chính; phòng chống tệ nạn xã hội; giải tỏa hành lang an toàn giao thông...
CA10

CA11
Đại diện nhân dân Làng Nam phát biểu tại diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"
Cũng nhân dịp này, cơ quan công an đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó nhấn mạng các văn bản luật có hiệu lực từ 01/7/2023 và đề án 06 của Thủ tướng chính phủ./.
CA1
Đồng chí Ngô Xuân Tiến - Phó trưởng công an xã tuyên truyền, phổ biến một số văn bản luật mới
Tin và ảnh: Trọng Tâm